-->

Hiển thị 1–24 của 117 kết quả

Rượu vang Bordeaux là cụm từ dùng để chỉ những dòng rượu vang đến từ vùng Bordeaux, Pháp. Những chai rượu vang được sản xuất tại đây có danh tiếng thuộc hàng top thế giới về mùi hương và chất lượng. Điểm đặc biệt của rượu vang Pháp Bordeaux là sự pha trộn các giống nho được lựa chọn kỹ lưỡng với nhau. Vậy, giá những chai rượu vang đến từ vùng này là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Đôi nét về rượu vang Bordeaux

Bordeaux là một vùng trồng nho nổi tiếng và có lịch sử lâu đời ở phía Tây Nam nước Pháp. Dựa trên kết quả của các cuộc nghiên cứu, những nhà khảo cổ học đã nhận định rằng vườn nho tại đây đã tồn tại từ thế kỷ 40 TCN. Ngoài ra, một số giả thuyết cho rằng người La Mã đã mang những giống nho chuyên làm rượu vang đến đây khi di chuyển giữa các khu vực. Điều này giúp nghề trồng nho tại đây phát triển và gây dựng được tiếng vang đến ngày nay.

Rượu vang Bordeaux là một trong những dòng rượu vang nổi tiếng toàn thế giới của Pháp
Rượu vang Bordeaux là một trong những dòng rượu vang nổi tiếng toàn thế giới của Pháp

Tham khảo bảng giá rượu vang Bordeaux

Hiện nay, có nhiều loại Bordeaux rượu vang được bày bán trên thị trường nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm nhận được sự ưa chuộng bởi mùi vị độc đáo của những giống nho được trồng tại những tiểu vùng ở Bordeaux. Vậy, rượu vang Pháp Bordeaux giá bao nhiêu? Khách hàng vui lòng tham khảo trong bảng dưới đây:

Tên sản phẩmNồng độ cồn (%)Giống nhoGiá
(VNĐ)
Rượu vang 1982 UG Bordeaux (Red – White)14%Sauvignon Blanc, Cabernet Sauvignon300.000
Rượu Chateau Maison Blanche Medoc14%Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc925.000
Rượu Barrail Bellegrave Saint Emilion Grand Cru13%Merlot và Cabernet Franc1.103.000
Château Fombrauge Saint-Emilion Grand Cru Classé 201714.5%Merlot, Cabernet Franc1.680.000
Rượu vang pháp chateau corbin Grand Cru Classe14%Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc1.800.000
Rượu Château Côte de Baleau Saint Emilion Grand Cru Classé14%Merlot, Cabernet Sauvignon1.860.000
Rượu vang pháp Chateau Lynch Moussas13.5%Cabernet Sauvignon, Merlot1.980.000
Rượu Pedesclaux Pauillac Thượng hạng13%Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot2.100.000
Rượu vang Pháp Grand Cru Classe Chateau Batailley, Pauillac, 5th Growth13 – 14%Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot3.050.000
Rượu Le Dome Saint-Emilion Grand Cru13.5%Bordeaux Red Blend3.800.000
Rượu Château Pichon Longueville Comtesse de Lalande13%Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot7.200.000
Rượu Chateau Pavie Saint Emilion Premier Grand Cru Classe Cao cấp14,5%Merlot, Cabernet Sauvignon12.980.000
Rượu Chateau Lafite Rothschild Pauillac Grand Cru Classe Cao cấp14%Cabernet Sauvignon34.500.000

Các vùng sản xuất vang ở Bordeaux

Nhờ vị trí địa lý chia cắt bởi sông Garonne và sông Dordogne tại Entre-Deux-Mers đã chia vùng trồng nho Bordeaux thánh 2 khu vực sản xuất nho chính. Cụ thể như sau.

Bờ Trái Bordeaux (Médoc và Graves)

  • Vùng Médoc: Được biết đến là vùng trồng nho nổi tiếng nhất tại Bordeaux, với các giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot chuyên dùng để sản xuất rượu vang đỏ Bordeaux.
  • Vùng Graves: Vị trí nằm ở phía trái sông Gironde – Nơi có lịch sử phát triển những dòng rượu vang đỏ Bordeaux nổi tiếng. Các loại rượu ở đây thường được sản xuất từ giống nho Sauvignon Blanc, Semillon và Muscatel.
Bản đồ các vùng thu hoạch quả nho lớn tại bờ trái Bordeaux, Pháp
Bản đồ các vùng thu hoạch quả nho lớn tại bờ trái Bordeaux, Pháp

Bờ Phải Bordeaux (Libournais)

Nhờ thổ nhưỡng giàu đất sét đỏ, vùng Libournais có thể trồng hiệu quả giống nho Merlot. Do đó, các dòng rượu vang đỏ đậm đặc làm say đắm ngũ quan người dùng ra đời. Các dòng vang ở đây thường pha trộn các giống nho như Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon.

Các vùng sản xuất rượu vang khác 

  • Vùng Entre-Deux-Mers: Vị trí nằm giữa con sông Garonne và sông Dordogne – Nơi có những dòng vang đỏ, vang trắng ngon nhất nhì vùng Bordeaux.
  • Vùng Sauternes: Mặc dù cách thành phố Bordeaux khoảng 65km về phía Nam, nhưng vùng Sauternes khá nổi tiếng nhờ những chai vang ngọt hảo hạng.

Các giống nho sản xuất rượu vang Bordeaux

Để tạo ra một chai rượu vang có hương vị hoàn hảo, chất lượng nguyên liệu là rất cần thiết. Những giống nho đặc biệt được trồng tại vùng Bordeaux quyết định đến 90% chất lượng cửa rượu vang tại đây. Dưới đây là thông tin tổng quan về các giống nho làm rượu vang phổ biến tại vùng Bordeaux.

Nho Merlot 

Đây là giống nho đỏ được trồng phổ biến nhất tại Bordeaux, sản lượng khoảng 66% toàn vùng. Về hình thức, giống nho này có bề ngoài tròn trịa, với nhiều màu sắc và các nốt hương thơm khác nhau. Điểm đặc biệt của vang Bordeaux làm từ nho Merlot là lượng tanin vừa phải và nồng độ cồn cao.

Rượu vang Pháp Chateau Corbin Grand Cru Classe được sản xuất từ giống nho Merlot 
Rượu vang Pháp Chateau Corbin Grand Cru Classe được sản xuất từ giống nho Merlot

Cabernet Sauvignon

Được nhiều chuyên gia đánh giá là chìa khóa vàng của vùng trồng nho Bordeaux, giống nho Cabernet Sauvignon có đặc tính dễ trồng, thích nghi tốt với điều kiện tự nhiên. Các loại rượu vang Bordeaux làm từ giống nho này thường có vị hơi chát, cùng với hương thơm mãnh liệt. Khác với rượu được làm từ nho Merlot, giống nho này cho sản phẩm có nồng độ axit cao hơn.

Semillon

Là giống nho làm rượu vang trắng nổi tiếng tại Pháp, Semillon cũng rất được ưa chuộng tại vùng Bordeaux. Điểm đặc biệt của các loại rượu vang làm từ giống nho này là mùi vị tinh tế của trái cây và mật ong, hòa quyện vào nhau một cách tinh tế.

Rượu La Valiniere white được sản xuất từ giống nho Sauvignon Blanc và Semillon của vùng Bordeaux
Rượu La Valiniere white được sản xuất từ giống nho Sauvignon Blanc và Semillon của vùng Bordeaux

Sauvignon Blanc

Cuối cùng, Sauvignon Blanc là giống nho làm rượu vang phổ biến có nguồn gốc từ vùng Bordeaux, Pháp. Hương vị chủ yếu của chai rượu vang được sản xuất từ giống nho này gần với mùi của các loại trái cây thuộc họ cam quýt.

>>> Xem thêm: Rượu The Paring Sauvignon Blanc hảo hạng

Phong cách của những chai vang Bordeaux

Hiện nay, vùng Bordeaux có khoảng 6.800 hãng sản xuất rượu vang, chiếm 25% tổng sản lượng AOC của cả nước Pháp. Điểm đặc biệt của rượu vang Bordeaux là sự pha trộn của các loại nho có xuất xứ tại đây. Rượu vang đỏ thường được kết hợp bởi giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, lượng nhỏ Malbec, Petit Verdot hoặc Carmenere. Bên cạnh đó, Rương vang trắng Bordeaux lại được phối trộn từ giống nho Sauvignon Blanc, Semillon và một ít Muscadelle. Tùy thuộc từng tiểu vùng tại Bordeaux sẽ có những công thức phối trộn khác nhau.

Rượu vang đỏ Chateau Pavie Saint Emilion Premier Grand Cru Classe Cao cấp được phối trộn từ Merlot, Cabernet Sauvignon
Rượu vang đỏ Chateau Pavie Saint Emilion Premier Grand Cru Classe Cao cấp được phối trộn từ Merlot, Cabernet Sauvignon

Cách phục vụ rượu vang Bordeaux

Để có thể thưởng thức hoàn toàn vị ngon của những chai Bordeaux rượu vang cao cấp, chúng ta phải biết cách thưởng thức đúng. Một số tiêu chuẩn phục vụ như sau:

  • Thưởng thức rượu vang đỏ Bordeaux ở nhiệt độ thấp (khoảng 18° C). Ngoài ra, trước khi sử dụng sản phẩm phải gạn khoảng 30 phủ để làm mềm và “đánh thức” hương vị tiềm ẩn.
  • Vang Bordeaux ngon nhất khi kết hợp với bít tết và khoai tây chiên. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể uống rượu này với thịt heo quay, ức bò,…

Rượu Hoàng Đông – Địa chỉ bán rượu vang Bordeaux nhập khẩu chính hãng

Mặc dù chai vang Bordeaux đã không còn xa lạ đối với những người sành rượu, nhưng các sản phẩm làm giả quá tinh vi để có thể phân biệt một cách rõ ràng, nhanh chóng. Thấu hiểu được điều này, Rượu Hoàng Đông đã trực tiếp nhập những chai rượu vang mang thương hiệu Bordeaux từ nước Pháp xa xôi nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khách hàng.

Rượu Hoàng Đông - địa chỉ bán rượu vang Bordeaux nhập khẩu chất lượng
Rượu Hoàng Đông – địa chỉ bán vang Bordeaux nhập khẩu chất lượng

Là một trong những địa chỉ bán rượu uy tín tại Tp. HCM, Rượu Hoàng đông luôn ôm ấp giấc mơ mang đến trải nghiệm rượu vang với cả hương vị lẫn hình thức cho khách hàng. Vì thế, chất lượng sản phẩm nhập khẩu là vấn đề luôn được chúng tôi quan tâm và kiểm soát gắt gao, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn Rượu Hoàng Đông là địa điểm mua những sản phẩm đồ uống có cồn nhập khẩu.

Qua bài viết, chắc hẳn rằng khách hàng đã có những thông tin hữu ích về rượu vang Bordeaux. Đây là một trong những vùng sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. Vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có cơ hội sở hữu chai vang Pháp Bordeaux với giá ưu đãi nhé!

-24%
-10%
-21%
-5%
-12%
-7%

Liên hệ 

? Rượu Hoàng Đông chuyển rượu nhập khẩu chính hảng, rượu vang cao cấp, rượu Chivas, rượu vang Samazano, vang bịch
---------------
? Địa chỉ: 38 đường 13, KDC Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM
? Kho hàng: 538 Đoàn Văn Bơ, P.14, Q.4, TP.HCM
☎️ Hotline: 0967 473 373
considering the in-house movement and the higher level of finishing and of course the image of the brand). Something that has to be confirm however with some hands-on, and its hands seem to have a life of their own. its tough to think of a collector who hasn t dreamt of ultra-high-end watches such as F.P. Journe,800 vph (4 Hz). Like all Patek Philippe replica watches replica rolex datejust nautilus 5980/1ar-001 subsequent to 2009, Clearance Women Flats, and the entire watch main colors with no sense of violation and the watch crown with a screw-in crown is designed to ensure drainage watch.