-->

Hiển thị tất cả 14 kết quả

Nói đến rượu vang thì rượu vang Pháp là một trong nhưng cái tên không thể bỏ qua. Là cái nôi của nền sản xuất rượu vang thế giới, nguồn gốc của nhiều phong cách vang và những giống nho tiêu biểu như Merlot, Cabernet Sauvignon, rượu vang Pháp là giá trị chuẩn mực, rất được yêu chuộng trên thế giới.

Hiện nay, Pháp quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ hai trên thế giới, với sản lượng khoảng 6 tỷ chai mỗi năm. Nếu bạn đang tìm kiếm dòng rượu vang Pháp đỏ ngon rất được ưa chuộng tại Việt Nam yêu thích thì có thể khám phá danh sách sau của chúng tôi.

Grand Cru trong tiếng Pháp có nghĩa là “sự phát triển vượt bậc”. Và rượu vang Grand Cru là hình ảnh thu nhỏ của những loại rượu ngon nhất. Về cơ bản, chúng là những loại rượu ngon nhất hiện có ở Pháp. Nhưng những yếu tố nào đã đưa loại rượu này vượt xa những loại rượu còn lại? Và bạn có thể tìm thấy những khu vực tốt nhất từ ​​những khu vực nào? Cho dù bạn đang tham quan miền nam nước Pháp hay duyệt qua các cuộc Đấu giá rượu vang trên toàn thế giới

AOC Grand Cru:

Rất lâu sau đó, vào năm 1935, AOC Grand Cru đã được tạo ra. Đây là tên gọi AOC cao nhất và đảm bảo chất lượng của rượu dựa trên một số tiêu chí: giới hạn nghiêm ngặt đối với rượu. Sản lượng bị hạn chế cao, các quy tắc cụ thể đối với cây nho, mức độ chín tự nhiên tối thiểu và hương vị.

Mọi vùng rượu vang không được sử dụng Tên gọi “Grand Cru” được kiểm soát cao. Chỉ một số ít được sử dụng nó, chẳng hạn như:

Ở Bourgogne: AOC Grand Cru được sử dụng cho tên của các bưu kiện hoặc quận.

Ở Alsace: Được ủy quyền cho 52 tên và chỉ dành cho nho Riesling, Gewurztraminer, Muscat và Pinot Gris .

Ở Languedoc-Roussillon: Chỉ có một, đó là Vin Doux Naturel. Đó là chai AOC Banyuls Grand Cru màu đỏ.

Ở Champagne: Đối với “Premiers Crus Classés”, 100% nho phải đến từ các lô hàng đặc biệt “Grand

Ở Bordeaux: chỉ những lâu đài từ St-Emilion mới có thể nhận được tên gọi hoàn chỉnh là Grand Cru. Với tên gọi Premier Grand Cru Classé hoặc Grand Cru Classé (dựa vào bảng xếp hạng năm 1855). Bordeaux Grands Crus đại diện cho gần 61,5% tổng sản lượng Grand Cru

Grand Cru ở Pháp

Burgundy

Burgundy có thể là một khu vực phức tạp, tuy nhiên hệ thống phân loại của nó tương đối đơn giản. Grand Cru là cao nhất, trong khi cấp ngay dưới nó được đặt tên là Premier Cru.

Một chai rượu vang ở Burgundy chỉ ra một vườn nho chất lượng cao. Thông thường, chúng được chia thành các lô hàng thuộc sở hữu của các nhà máy rượu hoặc bất động sản khác nhau. Những phân loại này dựa trên các tu sĩ Dòng Xitô và ở Đức ở thế kỷ 12 ở Côte d’Or. Mọi vườn nho ở Burgundy đều được xếp vào hệ thống cấp bậc này. Grand Cru nằm ở trên cùng của kim tự tháp, tiếp theo là Premier Cru.

Trong số 33 Grand Crus là một tên gọi riêng và chỉ có Pinot Noir hoặc Chardonnay được trồng. Rượu vang Premier Cru rẻ hơn và thường có giá trị tốt hơn, mặc dù khả năng lão hóa lâu dài của chúng thường kém hơn.

Chablis, duy nhất có một tên gọi Grand Cru bao gồm bảy vườn nho. 7 địa điểm có tiếp xúc thuận lợi về phía tây nam giúp nho chín và nhìn ra thị trấn Chablis.