-->

Phân biệt rượu Chivas chính hãng và rượu giả

Mua phải rượu nhái, rượu giả hay rượu kém chất lượng luôn là vấn đề lo lắng của nhiều người tiêu dùng. Đặc biệt là với thương hiệu rượu Chivas nổi tiếng thì càng gặp nguy cơ mua phải hàng giả cao.

Đối với những người có kinh nghiệm thưởng thức rượu lâu năm thì việc phân biệt là vô cùng dễ dàng, nhưng còn đối với những người lần đầu mua rượu thì sao?

Bài viết dưới đây Rượu Hoàng Đông sẽ tổng hợp những cách giúp bạn phân biệt rượu Chivas để tránh mua phải rượu giả nhé!


1. Dấu hiệu phân biệt rượu Chivas giả

Chivas vốn là dòng rượu ngoại nổi tiếng lâu nay với hương vị mạnh mẽ, quyến rũ. Chính vì thế mà không có gì lạ khi Chivas là loại rượu bị làm giả nhiều nhất tại Việt Nam. Dù vậy cũng đừng lo vì có thể căn cứ vào một số yếu tố dưới đây để giúp bạn phân biệt được đâu là chai rượu Chivas thật, đâu là chai rượu Chivas giả. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi đi mua sắm rượu.

Rượu Chivas giả được bán tràn lan ngoài thị trường

Đối với rượu Chivas giả một phần

Tại sao lại gọi là rượu Chivas giả một phần? Vì đây là loại rượu giả rất khó phân biệt nhất, nếu chỉ dựa vào bề ngoài bạn sẽ không thể nào nhận biết được. Những chai rượu này sử dụng vỏ chai rượu thật, nhãn trên chai cũng là thật 100%, duy chỉ có chất rượu đương nhiên là giả. Những chai rượu Chivas giả một phần này được bán với giá rẻ hơn, được pha bởi nước, cồn, phẩm màu và các hương liệu độc hại khác. Ngoài ra, còn có những chai pha trộn cả rượu thật lẫn rượu giả lại với nhau hoặc pha cùng những loại rượu rẻ tiền hơn, vẫn được đóng trong chai thật, nhãn thật và bán với giá cũng thật.

Những vỏ chai Chivas thật được thu gom để sản xuất rượu giả

Rượu Chivas giả 100%

Đây đơn giản là chai Chivas giả toàn bộ từ bên ngoài lẫn vô trong. Từ chất rượu, vỏ rượu đến nhãn rượu đều làm giả, giá rượu thi thoảng bán rẻ hơn hoặc bằng giá với rượu thật. Thủ đoạn này cũng khá phổ biến khi gặp người mua thiếu cảnh giác.

 

2. Cách để nhận biết phân biệt rượu chivas thật

Rượu Chivas thật có tem huỳnh quang

Trên mỗi chai rượu Chivas đều có tem chống hàng nhái, hàng giả. Để kiểm tra, có 3 cách sau:

  • Dùng nước: Khi thấm nước lên tem, nếu là tem thật sẽ mờ dần và biến mất. Khi nước đã bốc hơi hết, con tem sẽ trở lại hiện trạng nguyên vẹn như ban đầu.
  • Dùng đèn: Bạn có thể soi lên phần phủ bạc của tem, nếu là chai rượu Chivas thật, bạn sẽ thấy thương hiệu hiện lên.
  • Dùng bút dạ quan: Bạn bôi mực dạ quang lên phần phủ bạc, nếu nhìn thấy tên thương hiệu là chai rượu thật.

Ngoài ra, còn có một số cách đơn giản khác để bạn kiểm tra chai rượu của mình. Ví dụ như rượu Chivas thật sẽ không bị đông lại khi cho vào ngăn đông trong tủ lạnh.

Tốt nhất bạn không nên mua chai rượu để tránh tiền mất tật mang nhé

Trong các cách kiểm tra rượu nói trên, nếu có một trong những cách nào không thành công, tốt nhất bạn không nên mua chai rượu để tránh tiền mất tật mang nhé.

Đây cũng là những cách đơn giản nhất giúp bạn phân biệt rượu Chivas, đặc biệt là dành cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mua sắm và thưởng thức rượu ngoại. Còn đối với những ai đã sành về rượu, họ sẽ có rất nhiều những phương pháp khác nhau để phân biệt, ví dụ như qua màu rượu, hương rượu hay lượng bọt khí. Tóm lại đó là những phương pháp dựa trên sự nhạy bén của họ qua kinh nghiệm thưởng thức rượu lâu năm.

Nạn bán rượu giả, rượu nhái, đặc biệt là rượu Chivas giả hiện nay đang tràn lan trên thị trường. Vậy nên tốt nhất, bạn cần chọn lựa những địa chỉ bán rượu uy tín để đảm bảo an toàn cho mình. Với những kiến thức phân biệt rượu Chivas bên trên hy vọng có thể giúp ích bạn khi chọn mua rượu. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ bán rượu Chivas và các dòng rượu ngoại uy tín, hãy đến với Rượu Hoàng Đông để được tư vấn và chăm sóc tận tình nhất nhé!

Thông tin liên hệ: 

Tên công ty:  Rượu Hoàng Đông
Showroom: 538 Đoàn Văn Bơ, phường 14, quận 4, TP.HC
Showroom: 38 đường 13, KDC Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM
Số điện thoại:  0967 473 373
Email:  ruouhoangdong@gmail.com
Website: https://ruouhoangdong.com/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.